หน้าแรก Silver Bead Gold How to Order Knowleage Contact Us Webboard

เมนู

 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 28/02/2012
ปรับปรุง 16/02/2016
สถิติผู้เข้าชม 396,517
Page Views 473,263
สินค้าทั้งหมด 180
 

Jewelries for women & men

Jewelries for women & men

มารู้จักเครื่องประดับกันเถอะ

เครื่องประดับสตรี

          คุณรู้หรือไม่ครับว่า โคโค แชเนล (Coco Chanel) เป็นผู้ริเริ่มนำเครื่องประดับมาใช้ควบคู่ไปกับเสื้อผ้าของสุภาพสตรี และมีบทบาทในวงการแฟชั่นมาจนถึงปัจจุบัน การเลือกสวมใส่เครื่องประดับให้เข้าเสื้อผ้าและบุคลิกของตนจะช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพของคุณผู้หญิงให้ดูดีมีสง่าราศียิ่งขี้น เครื่องประดับที่นิยมใช้ ได้แก่


          แหวน (Ring) เครื่องประดับยอดนิยมของคุณผู้หญิง โดยเฉพาะกับผู้ที่ไม่ได้เจาะหู และไม่ชอบใส่สร้อยคอ แหวนยังสามารถใช้เป็นสัญลักษณ์ทางใจ และบ่งบอกถึงการมีคู่ครองได้อีกด้วย  


          ต่างหู (Earrings) เป็นเครื่องประดับที่สะดุดตาผู้พบเห็นมากที่สุดเนื่องจากอยู่ระดับเดียวกับใบหน้า ต่างหูจะช่วยให้ใบหน้าของคุณโดดเด่นขึ้นได้ ต่างหูมีหลายแบบ เช่น แบบติดกับหู หรือห้อยเป็นตุ้งติ้ง ซึ่งการเลือกรูปแบบต่างหูให้ดูสวยจะต้องให้เหมาะสมเข้ากับรูปหน้าของตน


          สร้อยคอ (Necklace) เป็นเครื่องประดับอีกชิ้นที่ส่งเสริมใบหน้าของคุณได้ สร้อยคอมีหลายชนิดเช่น แบบที่ติดกับคอหรือ โชคเกอร์ (Choker) มีความยาวประมาณ 13-15 สร้อยคอแบบสั้นๆ เกือบติดคอ หรือสร้อบคอแบบยาว มีความยาวมาตรฐานตั้งแต่ 16-18 นิ้ว 20-24 นิ้ว หรือยาวกว่า 30 นิ้ว


          จี้ห้อยคอ (Pendant) ใช้คู่กับสร้อยคอเรียบๆ เพื่อให้จี้ดูโดดเด่นมากที่สุด สร้อยคอแบบเรียบๆ ทำมาจากโลหะ อย่างทอง เงิน ตะกั่วชุบโครเมียม หรือนิกเกิ้ล หรือจะใช้เชือกสีสวยๆ หรือเส้นเอ็นก็ทำให้ดูเก๋ขึ้นมาได้


          สร้อยข้อมือ สร้อยข้อเท้า กำไล (Bracelet & Bangle) ช่วยเติมเต็มแขนที่เปลือยเปล่าของคุณผู้หญิงได้เป็นอย่างดี สร้อยข้อมือจะมีลักษณะบิดเบี้ยวไปมาได้ มีทั้งแบบทำจากโลหะเป็นโซ่เล็กๆ ประดับด้วยเพชรพลอย หรือใช้เส้นเอ็นเรียงร้อยด้วยลูกปัด หรือหินสี ส่วนกำไลจะมีลักษณะเป็นวงกลมใหญ่แข็งคงรูป มักทำจากโลหะ และหิน ผู้ที่มีแขนใหญ่ควรใส่กำไลขนาดใหญ่ ในขณะที่ผู้ที่มีแขนเล็กควรใส่กำไลที่บาง และเล็ก


เครื่องประดับชาย

          สมัยก่อนผู้ชายใส่เครื่องประดับเพื่อแสดงฐานะ ตำแหน่ง ยศถาบรรดาศักดิ์ จนปัจจุบันด้วยค่านิยมที่เปลี่ยนแปลงไปตามแฟชั่น ผู้ชายก็สามารถสวมใส่เครื่องประดับเพื่อเสริมบุคลิกภาพไม่แพ้คุณผ็หญิงเช่นกัน เครื่องประดับชาย เช่น

          แหวน (Ring) การสวมแหวนช่วยเพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับคุณผู้ชายได้ แหวนชายโดยมากจะเป็นแบบเรียบๆ ไม่เน้นลวดลาย นิยมใส่นิ้วนางหรือนิ้วก้อย บางครั้งอาจใส่แหวนที่เป็นเครื่องราง หรือใช้แทนสื่อรักทางใจก็ได้


          ต่างหู (Earrings) ต่างหูสามารถเสริมความเท่ให้กับคุณผู้ชายได้ไม่แพ้ผู้หญิง ต่างหูชายที่เป็นที่นิยมมักจะเป็นแบบติดหูมากกว่าแบบห้อยตุ้งติ้ง


          กระดุมแขนเสื้อ เข็มติดไทท์ (Cufflink & Tie-Tack) ช่วยเสริมบุคลิกภาพ เพิ่มความหรูหราและความภูมิฐานให้กับคุณผู้ชาย ใช้ใส่คู่กับเสื้อสูท หรือกับชุดพิธีการในโอกาสพิเศษต่างๆ


ประโยชน์ของเครื่องประดับ
          1.สวมใส่เพื่อความสวยงาม ส่งเสิรมบุคลิคให้ดูดียิ่งขึ้น
          2.ใช้เป็นเครื่องรางมาแต่โบราณถึงปัจจุบัน
          3.เป็นเครื่องระบุตำแหน่ง อำนาจหน้าที่ แสดงยศถาบรรดาศักดิ์
          4.ใช้ตกแต่งที่อยู่อาศัย ให้หรูหราสง่างาม
          5.ใช้เป็นของขวัญในโอกาสต่างๆ
          6.รูปแบบหนึ่งของการลงทุน สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินและสิ่งของ
          7.แทนคำบอกรัก เช่น แหวนแต่งงาน


http://www.peyotebj.com
  Copyright 2005-2012 www.peyotebj.com All rights reserved.
view